Cây Trầu Bà Xanh

15.000₫
Tên thường gọi: Cây Trầu Bà Xanh, cây Hoàng Tâm Diệp Tên khoa học: Epipremnum aureum ‘Golden Pothos’ Họ thực vật: Araceae (họ Ráy) Chiều cao: 25 – 35 cm Công dụng: Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo&nb...
Số lượng

Tên thường gọi: Cây Trầu Bà Xanh, cây Hoàng Tâm Diệp

Tên khoa học: Epipremnum aureum ‘Golden Pothos’

Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

Chiều cao: 25 – 35 cm

Công dụng: Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn (cây trầu bà xanh để bàn), chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo (cây trầu bà xanh leo). Cây trầu bà xanh còn dùng trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân cây thay vì màu nâu xám. Trong tường cây, cây trầu bà xanh cũng được sử dụng rất nhiều vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh và chịu được bóng. Cây trầu bà xanh sống tốt trong nước nên còn được trồng trong nước chậu thủy tinh (cây trầu bà xanh trong nước).

Rate this product

Công dụng cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn (cây trầu bà xanh để bàn), chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo (cây trầu bà xanh leo). Cây trầu bà xanh còn dùng làm cây trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân cây thay vì màu nâu xám. Trong tường cây, cây trầu bà xanh cũng được sử dụng rất nhiều vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh và chịu được bóng. Cây trầu bà xanh sống tốt trong nước nên còn được trồng trong nước chậu thủy tinh (cây trầu bà xanh trong nước).

 

Cây trầu bà xanh là loài cây bản địa của Australia, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ; đã được trồng rộng rãi trên nhiều nước trong đó có Việt Nam. Thân cây có thể phát triển đến 2.4 m hoặc hơn.

 

Đặc điểm hình thái:

Cây trầu bà xanh đẹp nhờ lá, mỗi dây với đỉnh hình mũi tên sẽ được thay thế bằng những chiếc lá xung quanh nó. Trên các cây non, lá trầu bà cũng mọc theo thứ tự như cây lớn chỉ là kích thước nhỏ hơn. Mặt trên lá như cẩm thạch kết hợp vệt màu vàng và màu xanh lá cây. Thỉnh thoảng nở hoa trong tự nhiên nhưng hoa nở khi cây trong nhà là cực kỳ hiếm. Vẻ đẹp của cây nhờ vào lá không phải từ những bông hoa. Trường hợp cây nở hoa bạn nên ngăn chặn để giảm sự tiêu tốn năng lượng cho cây.

 

Cách chăm sóc cây trầu bà:

Trầu bà xanh phát triển tốt nơi một phần bóng râm hay hoàn toàn quanh năm. Nếu để cây nơi quá nhiều ánh sáng thì lá sẽ bị cháy và mất màu như cẩm thạch của nó. Để giữ cho cây khỏe mạnh, nhiệt độ thích hợp từ 15 – 29 độ C. Cây trầu bà xanh chỉ đòi hỏi tưới nước khi 1/4 đất phía trên mặt bắt đầu khô. Cây sẽ bị thối rễ và vàng lá nếu bị ngập nước; cây trầu bà xanh ưa đất thoát nước tốt. Cây trầu bà xanh có thể nhân giống bằng cách cắt một đoạn cành già trên cây sau đó cắm vào đất ẩm trong 2 tuần rồi mang trồng vào nơi cần trang trí.

 

 

Ứng dụng

Cây trầu bà xanh có thể trồng chậu đất để bàn, chậu treo cửa sổ, ban công hay chậu đứng có cột leo hỗ trợ cho cây phát triển.

Trong các bồn cây lớn, thường được trồng phủ nền; leo lên thân cây giúp phủ xanh tạo cảm giác mát mẻ.

Cây trầu bà xanh cũng được dùng nhiều trong thi công tường cây vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh phủ được bề mặt tường cây.

Một cách khác được ứng dụng trong trang trí cảnh quan là trồng cây trong nước bằng chậu thủy tinh; dùng trang trí văn phòng, nhà ở.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây